Nguyên nhân và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí trong nhà là gì? – PHẦN 1
28 Tháng Tư, 2020
ION ÂM GIÚP NÃO NGƯỜI ĐẠT TRẠNG THÁI ALPHA
28 Tháng Tư, 2020

PHẦN 2 – Các biện pháp tránh ô nhiễm trong nhà

Nguồn: omnihospitals

Nguyên nhân và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí trong nhà là gì? – PHẦN 1
Nguyên nhân và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí trong nhà là gì? – PHẦN 3
Nguyên nhân và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí trong nhà là gì? – PHẦN 4

Dưới đây là đoạn tiếp theo trích từ một cuộc phỏng vấn video của Tiến sĩ Ravindra Nallagondla, HOD- Khoa Phổi, Bệnh viện OMNI về nguyên nhân và ảnh hưởng của Ô nhiễm không khí trong nhà và cách kiểm soát bằng các biện pháp đơn giản.

Câu hỏi 3:
PV : Những biện pháp nào người ta có thể thực hiện để bảo vệ bản thân khỏi Ô nhiễm không khí trong nhà ở nhà?
TS: Người ta có thể thực hiện nhiều biện pháp trong khi ở trong nhà để tránh trở thành nạn nhân của Ô nhiễm không khí trong nhà.

a. Phòng bếp
Nhà bếp là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong nhà, đặc biệt, ở các nước đang phát triển như Ấn Độ và châu Phi, tỷ lệ ô nhiễm không khí trong nhà là cao nhất được ghi nhận cho đến nay. Ở Ấn Độ, việc sử dụng nhiên liệu sinh khối để nấu ăn dẫn đến việc giải phóng các hóa chất độc hại vào khí quyển có thể gây ra các bệnh về phổi trong thời gian dài. Đây cũng là một trong những lý do chính gây ra bệnh COPD ở phụ nữ ở Ấn Độ.
Trong khi các chất thực phẩm chiên, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được sản xuất từ các vật liệu được đốt cháy không hoàn toàn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người chế biến thực phẩm. Vì vậy, nhiên liệu sinh khối và chiên thực phẩm có thể tránh được.
Để đảm bảo lưu thông không khí tốt trong nhà bếp và giảm khói, có thể lắp đặt ống khói và cửa bếp được mở.

b. Phòng vệ sinh
Nhà vệ sinh là nguyên nhân chính thứ hai gây ô nhiễm không khí trong nhà. Thậm chí thấp đến 0,05 BPM khí thoát nước có thể gây chóng mặt và bệnh phổi nếu bị mắc kẹt trong phòng tắm quá lâu. Khí thoát nước chứa tỷ lệ cao Hydrogen Sulphide và Ammonia khiến nó có hại cho hô hấp.
Việc sử dụng quá nhiều chất làm mát không khí cũng có thể là một thành phần làm nặng thêm các hợp chất khí quyển độc hại.
Một phòng tắm được bảo trì tốt và hệ thống thoát nước được thiết kế phù hợp có thể giúp giải quyết vấn đề khí thải bị mắc kẹt.

Câu hỏi 4
PV: Có cần lắp đặt bộ lọc không khí ở nhà không, có lưu ý đến lượng bụi trong khí quyển những ngày này không?
TS: Vâng. Bộ #lọc_không_khí là một biện pháp tốt để có thể kiểm soát Ô nhiễm không khí trong nhà. Bụi quá mức gây ra quá mẫn cảm ở một người bị hen suyễn hoặc bất kỳ vấn đề hô hấp nào khác. Trong những trường hợp như vậy, bộ lọc không khí có thể được cài đặt tại nhà.
Mặc dù, trước khi mua một bộ lọc không khí nên nghiên cứu thích hợp để đánh giá hiệu quả của bộ lọc không khí. Một bộ lọc không khí có thể thực hiện khoảng 4 – 6 lần thay đổi không khí mỗi phòng mỗi ngày có thể được coi là một bộ lọc tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *