QUẢNG ĐÔNG HỌP BẤT THƯỜNG BÀN CHIẾN LƯỢC HẠN CHẾ LÂY NHIỄM CORONA
9 Tháng Ba, 2020
Báo chí nói về chúng tôi – Phóng sự VTV9 về máy khử trùng không khí Air Plasma
30 Tháng Ba, 2020

‘Ông bà anh’ thời COVID-19 của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng

Nguồn: tuoitre.vn

TTO – Chiều 10-3, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tung ca khúc ‘Ông bà anh’ phiên bản COVID-19 với câu hát hóm hỉnh ‘Chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời’.

Chiều 10-3, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giới thiệu hài hước về ca khúc chế Ông bà anh: “50 năm sau (2070), con cháu ta sẽ ca bài Ông bà anh như thế nào? Đó chỉ có thể là phiên bản thời COVID-19″.

Ông bà anh phiên bản COVID-19 được ca sĩ Thái Thùy Linh viết lại lời từ ca khúc gốc Ông bà anh của tác giả Lê Thiện Hiếu và được thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), chế tác.

Thái Thùy Linh cũng đã quay video cô hát ca khúc và đăng lên YouTube, thu hút 23.000 lượt xem.

Nhóm thực hiện video của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố gồm bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ (hát) và bác sĩ Nguyễn Trọng Nhân (chơi guitar). Video cũng được hai bác sĩ khác quay và dựng, thêm phụ đề.

Ca từ Ông bà anh COVID-19 rất hóm hỉnh và nhẹ nhàng: “Ông bà anh hẹn hò thời corona, mà đành ngồi cách xa trên chiếc ghế sô pha. Ông mua tặng bà anh chai nước rửa tay. Và đó là món quà đầu tiên.

Ôi cô Vy, ngày xưa sợ lắm con ơi! Người dân xếp hàng chờ đợi mua khẩu trang đến khuya. Và thời ấy, kinh khủng lắm con ơi, chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời”.

Nhiều khán giả tìm thấy mình trong các lời hát: “Ông bà anh yêu nhau thời gay cấn như phim. Ông bà anh yêu nhau thời chưa có văcxin. Cứ mỗi sáng mở máy là thấy Bộ Y tế nhắn tin… Và có nhiều lúc bà anh giận dỗi khi cứ đi đâu xa là về ông tự cách ly”.

Nhưng chốt lại vẫn là: “Và đó là lời ông nói với anh. Ông bà vững niềm tin dịch sẽ qua nhanh”.

“Qua bài hát, chúng tôi muốn truyền thông điệp nhẹ nhàng tới mọi người. Đó là để bảo vệ mình khỏi COVID-19 thì hãy tự giác nâng cao ý thức của chính mình” – bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ (khoa hồi sức tích cực) chia sẻ với Tuổi Trẻ Online. Anh cũng chính là người quản trị fanpage của Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Việc hóa thân thành người ông, kể lại chuyện tình thời COVID-19 cho cháu mình vào 50 năm nữa cũng là một liên tưởng thú vị. Điều này giúp tất cả vững tin khó khăn rồi sẽ qua, dịch bệnh sẽ có phương pháp chữa trị. Rồi tất cả chúng ta sẽ nhìn lại năm 2019-2020 với cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Bác sĩ Vũ cho biết video được nhóm bác sĩ trẻ tại bệnh viện ghi hình vào trưa nay (10-3), ngay sau giờ khám bệnh. Các bác sĩ trẻ rất hào hứng trước việc làm ý nghĩa, mang lại cảm giác tích cực cho cộng đồng sau nhiều thông tin tiêu cực về dịch bệnh những ngày gần đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *