AIR PLASMA – MÁY KHỬ TRÙNG KHÔNG KHÍ TRÊN XE HƠI
26 Tháng Tám, 2020
VTC2 – CARAVAN “GIỮ GÌN BIỂN XANH – ĐÓN KHÁCH DU LỊCH”
27 Tháng Tám, 2020

Ion tạo phản ứng hóa học ở màng tế bào nhằm bất hoạt virus, giúp giảm 99,9% virus trong vài phút, theo Philip Tierno, giáo sư ở Trường Y Đại học New York.

Nguồn: vnexpress

Một số chuyên gia lo ngại những giọt dịch lỏng chứa virus có thể bắn xa hơn khoảng cách khuyến cáo 2 mét và tồn tại lâu hơn trong không khí. Được sử dụng rộng rãi ở châu Âu từ lâu, công nghệ ion hóa lưỡng cực lần đầu tiên du nhập vào Mỹ vào thập niên 1970 như một công cụ kiểm soát mầm bệnh trong sản xuất thực phẩm. Công nghệ này cũng phát huy hiệu quả trong dịch SARS, MERS và nhiều chủng cúm mùa. Những thành tựu gần đây khiến thiết bị trở nên rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn. Theo Tierno, do họ virus corona có màng bao bọc, chúng dễ bị tiêu diệt hơn virus không màng như họ norovirus.
Các bệnh viện bao gồm Johns Hopkins, Bệnh viện nhi Boston và Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã ứng dụng công nghệ ion hóa lưỡng cực.
Những nhà ga sân bay ở LaGuardia, O’Hare, Los Angeles, San Francisco, trụ sở của Google ở Chicago và San Jose cũng lắp đặt hệ thống ion hóa lưỡng cực nhằm ngăn ngừa mầm bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *